Nguyễn Văn Lâm

Nguyễn Văn Lâm

Nguyễn Văn Lâm

Nguyễn Văn Lâm

Nguyễn Văn Lâm
Nguyễn Văn Lâm
0933.403.304 - 0933.403.306

Nguyễn Văn Lâm vô địch thể hình thế giới

Không đầy 24 giờ sau khi môn thi thể hình tại Đại hội TDTT toàn quốc kết thúc, các thành viên đội tuyển Việt Nam, gồm 5 lực sĩ Nguyễn Văn Lâm, Nguyễn Thị Mỹ Linh (TP HCM), Phạm Văn Mách, Trần Thị Cẩm Tú, Dương Hồng Ngọc (An Giang) và Nguyễn Anh Thông (Cần Thơ) cùng hai HLV Huỳnh Anh, Dương Văn Kiên đã lên đường sang Ấn Độ tham dự Giải vô địchthể hình và fitness thế giới lần thứ 6, diễn ra tại thành phố Mumbai, Ấn Độ. Giải đấu có sự góp mặt của trên 400 VĐV đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia tranh tài ở 35 nội dung, bao gồm thể hình, thể hình cổ điển, fitness, body fitness cho cả hai đối tượng nam, nữ.

 

Lực sĩ Trần Thị Cẩm Tú (bìa phải) giành HCĐ fitness
Lực sĩ Trần Thị Cẩm Tú (bìa phải) giành HCĐ fitness

 

Đáng chú ý là chuyến thi đấu lần này của đội tuyển thể hình Việt Nam với kinh phí do ba địa phương TP HCM, Cần Thơ và An Giang đài thọ. Đây là hình thức trung ương và địa phương cùng làm, được tiến hành từ gần mười năm qua nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư cho phong trào phát triển. Song song với việc đội tuyển quốc gia được tập trung tập huấn trong thời gian ngắn hạn mỗi năm, các địa phương phát triển mạnh về thể hình cũng tập trung lực lượng của mình và đăng ký tham dự các giải vô địch khu vực, châu Á và thế giới hàng năm.

 

 

Nguyễn Văn Lâm lần thứ nhì giành HCV thế giới
Nguyễn Văn Lâm lần thứ nhì giành HCV thế giới

 

Nếu như sau hai ngày thi đấu đầu tiên, chỉ có lực sĩ Trần Thị Cẩm Tú đem về tấm HCĐ fitness dành cho VĐV có chiều cao đến 1,60m thì ngày ra quân cuối cùng 9-12, đội tuyển Việt Nam đã giành hàng loạt thành tích xuất sắc: Nguyễn Anh Thông giành HCB hạng cân 60kg và Nguyễn Thị Mỹ Linh xếp hạng ba hạng cân 55kg nữ. Đặc biệt, hai niềm hy vọng Phạm Văn Mách và Nguyễn Văn Lâm đã không phụ niềm tin của BHL khi đem về hai ngôi vô địch ở các hạng cân 55 kg và 65kg. (Năm 2013, do không có các hạng cân nhỏ nên Nguyễn Anh Thông và Phạm Văn Mách cùng dự thi hạng 60kg, giành cả hai thứ hạng đầu còn Nguyễn Văn Lâm giành HCB hạng 70kg).

 

Phạm Văn Mách bốn lần vô địch thế giới
Phạm Văn Mách bốn lần vô địch thế giới

 

Đây là lần thứ tư, lực sĩ Phạm Văn Mách trở thành nhà vô địch thế giới sau các năm 2001, 2009 và 2010 trong khi Nguyễn Văn Lâm lần thứ nhì giành HCV thế giới sau lần đăng quang đầu tiên năm 2011.

Những thành tích chói sáng này khép lại một năm thành công của thể hình Việt Nam với 4 HCB Đông Nam Á, 7 ngôi vô địch châu Á, 2 HCV Đại hội thể thao bãi biển châu Á và giờ là 2 ngôi vô địch thế giới.

Tin tức khác

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 11/39 Đường XTT 13, Tổ 17, Ấp 5, Xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn
  • Điện thoại: 0933.403.304 - 0933.403.306
  • Website: lamsport.com.vn
Fanpage Facebook
Copy right © 2018 LÂM SPORT. Design by Nina.vn
  • Đang online: 4
  • Tuần này: 259
  • Tổng truy cập: 258125
Gọi điện
SMS
Chỉ đường
backtop