Vận động viên Nguyễn Văn Lâm: “May mà còn có đôi vai lực sĩ”

Vận động viên Nguyễn Văn Lâm: “May mà còn có đôi vai lực sĩ”

Vận động viên Nguyễn Văn Lâm: “May mà còn có đôi vai lực sĩ”

Vận động viên Nguyễn Văn Lâm: “May mà còn có đôi vai lực sĩ”

Vận động viên Nguyễn Văn Lâm: “May mà còn có đôi vai lực sĩ”
Vận động viên Nguyễn Văn Lâm: “May mà còn có đôi vai lực sĩ”
0933.403.304 - 0933.403.306

Vận động viên Nguyễn Văn Lâm: “May mà còn có đôi vai lực sĩ”

Vietgym – Trong làng thể hình VN, cái tên Nguyễn Văn Lâm sánh ngang cùng những Lý Đức, Phạm Văn Mách với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ nhiều chức vô địch thế giới, châu Á và SEA Games.

VĐV Nguyễn Văn Lâm với công việc hàng ngày sau buổi tập luyện - Ảnh: H.Đ

VĐV Nguyễn Văn Lâm với công việc hàng ngày sau buổi tập luyện – Ảnh: H.Đ

Càng thú vị hơn khi biết hình ảnh chụp cùng Nguyễn Văn Lâm thường xuyên được các bạn trẻ mê tập thể hình chia sẻ với nhau trên Facebook nhưng địa điểm phòng tập thường khác nhau. Hỏi ra mới biết đó đều là các phòng tập thể hình mà anh đến làm việc.

Hằng ngày, nhà vô địch thể hình thế giới hạng cân 65kg tất tả “chạy sô” qua nhiều phòng tập khác nhau, chẳng phải để huấn luyện mà là đi giao hàng.

Giống nhiều VĐV thể hình khác ở VN, lực sĩ Nguyễn Văn Lâm luôn mơ đến việc sở hữu một phòng tập thể hình cho riêng mình. Nhưng giấc mơ đó cũng chẳng hề dễ đạt được dù Lâm đã ngót tuổi 40. “Hơn 10 năm trời tập luyện và thi đấu, tôi mới dành dụm đủ tiền mua một căn nhà nhỏ ở ngoại ô TP.HCM. Hiện tại, tôi còn phải lo cho vợ con, làm sao dám nghĩ đến việc mở phòng tập riêng vào lúc này” – anh Lâm tâm sự.

Mái nhà nhỏ của anh Lâm ở Hóc Môn, là thành quả của mồ hôi, công sức từ không chỉ mười mấy năm tập luyện thi đấu thể hình mà còn từ hơn năm năm kinh doanh, buôn bán.

Anh Lâm bắt đầu công việc kinh doanh sau khi lập gia đình. Dưới gánh nặng kiếm thêm tiền chăm lo gia đình, anh cùng các anh chị em trong gia đình quyết định hùn hạp, mở một xưởng làm đồ gia công các mặt hàng may mặc, dụng cụ tập thể thao như găng tay, đai bảo hộ… với thương hiệu “Lâm Sport”. Tất cả chỉ gói gọn trong quy mô căn nhà nhỏ ở Hóc Môn.

Hằng ngày, trong khi các chị em ở nhà may đồ thì anh Lâm và anh em trai cùng nhau đi lấy hàng, giao hàng. So với các anh chị em, công việc của anh Lâm đặc biệt nặng nhọc khi vừa phải tập luyện vừa chạy việc mưu sinh.

Ngày tập luyện cực nhọc của lực sĩ Nguyễn Văn Lâm bắt đầu từ rạng sáng, khi anh phải chạy từ Hóc Môn lên CLB Lan Anh tập luyện. Tận dụng khoảng thời gian nghỉ trưa trước khi tập tiếp vào buổi chiều, anh Lâm tranh thủ đi giao hàng trước khi hoàn thành nốt vào buổi tối.

Một ngày như vậy, anh Lâm chạy hàng chục cây số, với hàng chục ký hàng hóa trên xe, lộ trình của anh rải đều khắp cả TP.HCM, từ trung tâm đến cả Bình Chánh, Bình Dương, Long An… Anh Lâm cho biết mấy tháng qua công việc nặng nhọc của anh đỡ đi phần nào “nhờ” anh… dính chấn thương và xin tạm rút khỏi đội tuyển quốc gia. Nghỉ đội tuyển, anh Lâm lại có thêm thời gian để đỡ đần anh trai mình trong việc giao hàng.

“Cũng nhờ những mối quan hệ trong làng thể hình, thể thao mà cũng có nhiều phòng tập tin tưởng, đặt mua hàng của tôi. Đó có thể xem như tài sản quý giá nhất trong đời VĐV.

Đồng lương trên tuyển không thấp, nhưng đời tập luyện của VĐV thể hình của chúng tôi tốn kém lắm. Một tháng tiền ăn, thực phẩm bổ sung, thuốc men của tôi đều trên dưới 30 triệu đồng, mà không đầu tư thì cũng khó đạt thành tích cao được.

Nếu không có thêm nghề tay trái, tôi không cách nào xoay xở để mua nhà cửa, chăm lo gia đình nổi. Hơn nữa chúng tôi sớm muộn gì cũng phải giải nghệ thôi. Công việc kinh doanh này tuy gọi là tay trái nhưng mới là nguồn thu nhập chính của gia đình tôi” – anh Lâm chia sẻ.

Vừa vác trên vai lô hàng nặng gần 20kg, anh cười nói: “May mà tôi còn có sức vóc của một lực sĩ, có thể vác vài chục ký hàng đi giao mỗi ngày”.

Tin tức khác

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 11/39 Đường XTT 13, Tổ 17, Ấp 5, Xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn
  • Điện thoại: 0933.403.304 - 0933.403.306
  • Website: lamsport.com.vn
Fanpage Facebook
Copy right © 2018 LÂM SPORT. Design by Nina.vn
  • Đang online: 8
  • Tuần này: 346
  • Tổng truy cập: 241736
Gọi điện
SMS
Chỉ đường
backtop